Mẹo hay giúp cho kinh doanh dịch vụ nhân viên bảo vệ

Có một thực tế là nhiều doanh nghiệp đào tạo theo kiểu có gì dạy đó. Nhiều trường hợp đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng rất ngắn. Giáo trình đào tạo thì cóp nhặt, không thống nhất, thay đổi nhiều, bởi vậy chất lượng đào tạo sẽ có phần suy giảm. Sau khóa học bảo vệ chỉ do doanh nghiệp đào tạo công nhận mà không phải xã hội công nhận.

Kinh doanh dịch vụ bảo vệ không phải dễ dàng. Theo nghị định 47/CP của Chính phủ về quản lý vũ khí và vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, dịch vụ bảo vệ bị nghiêm cấm trang bị các loại vũ khí và công vụ hỗ trợ.

Không được sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ

Nhưng thực tế nhiều công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp sử dụng gậy gỗ (dài không quá 60 cm), bộ đàm và máy dò kim loại. Điều này theo quy định của Nhà nước thì họ đã vi phạm pháp luật. Tuy nhiên khi không muốn vi phạm luật rất nhiều doanh nghiệp phải để cho ” tay không” khi làm nhiệm vụ. Do vậy bảo vệ rất có thể sẽ gặp nguy hiểm do bị tấn công không còn quá xa lạ nữa.

Giam đốc công ty bảo vệ Việt Dũng cho hay, có khi quyền của bảo vệ chuyên nghiệp quyền hạn còn ít hơn cả dân phòng. Theo một số văn bản quy định hiện này, thì bảo vệ khi làm một số nhiệm vụ mà phát hiện vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự có dấu hiệu phạm tội thì bắt buộc phải báo ngay cho cơ quan công an gần nhất. Cùng với đó phải giữ nguyên hiện trường và thực hiện các biện pháp để thiệt hại đến mức thấp nhất.

Kinh doanh dịch vụ bảo vệ gặp những khó khăn gì

Nhân viên bảo vệ cũng là lực lượng thường xuyên phải đối mặt với những tình huống nguy hiểm có thể phát sinh tội phạm.

Chưa được công nhận là ngành nghề chính thức

Nếu những lực lượng vũ trang hoặc tự vệ, dân phòng, khi gặp rủi ro làm việc hoặc bị thương khi thực hiện nhiệm vụ sẽ được công nhận thiệt hại, còn với nhân viên bảo vệ thì chỉ có thể phụ thuộc vào doanh nghiệp bảo vệ, còn để nhà nước công nhận thiệt hại về thương tật là rất thấp. Do vậy bảo vệ  chuyên nghiệp nhận được không nhiều quyền lợi từ hoạt động mà họ tham gia.

Theo thống kê chưa đầy đủ hiện cả nước có hơn 300 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Cùng với đó là hơn 300 kiểu đồng phục khác nhau. Ta có thể nhận diện phân biệt bảo vệ là công an hay bộ đội hoặc thanh tra, nhân viên bảo vệ dựa vào hàm cấp, phù hiệu, mũ. Tuy nhiên nhiều cơ sỏ chất lượng bảo vệ cũng không được chuyên nghiệp nhiều vụ việc nhân viên bảo vệ tự phạm tội và bị bắt giữ. Do vậy :” một con sâu làm giàu nồi canh” ảnh hưởng đến uy tín của các công ty bảo vệ chuyên nghiệp khác và nhân viên bảo vệ cũng ít khi nhận được thiện cảm khi mắc lỗi, hay gâu khó chịu như kiểm tra tư trang, giấy tờ vào cơ quan

Chưa có quy định rõ ràng về chương trình đào tạo

Bên cạnh đó chính phủ còn yêu cần doanh nghiệp đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên bảo vệ nhưng không cấm doanh nghiệp thu phí đào tạo và không xác định rõ phải đào tạo theo tiêu chí, giáo trình nào. Vì thế, mỗi doanh nghiệp có một hình thức đào tạo khác nhau nhưng điểm chung vẫn thường qua các bước: xét tuyển, thu lệ phí, đào tạo, thử việc… Nếu vượt qua những vòng trên thì sẽ ký HĐLĐ. Chính vì vậy quy định này đã tạo lỗ hổng cho nhiều doanh nghiệp thu tiền người lao động dưới hình thức phí đào tạo.

Nhưng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ cũng gặp khó khăn trong việc đưa ra một chương trình đào tạo, thống nhất. Phòng Cảnh sát Bảo vệ và hỗ trợ tư pháp các địa phương (PC 13) chỉ đóng vai trò là cơ quan thẩm định và cấp phép đủ điều kiện thành lập và giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ cho doanh nghiệp. Do vậy, việc thẩm định, cấp phép chưa đảm bảo chất lượng rõ ràng bởi chưa có quy chuẩn thống nhất.

Có một thực tế là nhiều doanh nghiệp đào tạo theo kiểu có gì dạy đó. Nhiều trường hợp đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng rất ngắn. Giáo trình đào tạo thì cóp nhặt, không thống nhất, thay đổi nhiều, bởi vậy chất lượng đào tạo sẽ có phần suy giảm. Sau khóa học bảo vệ chỉ do doanh nghiệp đào tạo công nhận mà không phải xã hội công nhận.

Vì vậy mà các doanh nghiệp cần tạo dựng uy tín, hình ảnh của công ty với khách hàng, có như vậy nhân viên mới được đánh giá cao. Việc cấp thiết lúc này là các doanh nghiệp cần có chương trình huấn luyện và đào tạo cụ thể. Chương trình này phải do cơ quan chức năng có thẩm quyền soạn thảo và buộc phải thực hiện với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *